皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页财经正文

足彩投注比例(www.99cx.vip):Hộp thư bạn đọc ngày 9/9: Công trình thi công trái phép, sản phẩm Heviho quảng cáo như thuốc chữa bệnh

admin2022-09-139tải game tài xỉu

足球预测www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。足球预测上足球分析专家数据更新最快。足球预测开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

Đình chỉ thi công công trình trái phép giữa Vườn Quốc gia Ba Vì

Báo Công Thương nhận được một số thông tin phản ánh về một số sai phạm như: Công trình số 15 Lý Thường Kiệt (Hoàn Kiếm - Hà Nội) thi công trái phép; sản phẩm Heviho quảng cáo như thuốc chữa bệnh; khai thác cát ảnh hưởng đến môi trường tại Thái Nguyên.

Bạn đọc phản ánh: Công trình xây dựng tại số 15 Lý Thường Kiệt (phường Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội) có dấu hiệu xây dựng không đúng với giấy phép được cấp. Được biết, Chủ đầu tư là bà Phạm Thu Hương.

Công trình này đã được Sở Xây dựng Hà Nội cấp Giấy phép xây dựng số 76/GPXD ngày 31/8/2018. Công trình được phép xây dựng với số tầng là 6 (trong tầng 1 có tầng lửng), 1 tầng hầm và 1 tum thang. Ngày 16/5/2019, bà Phạm Thu Hương mới chính thức làm thủ tục khởi công xây dựng công trình. Tuy nhiên, sau khi tháo dỡ mặt bằng để thi công xây dựng, công trình đã bị dừng thi công vì lý do riêng của gia đình.

Đến tháng 11/2021, bà Hương đã có đơn gửi UBND phường Phan Chu Trinh xin được tiếp tục thi công công trình trên. Tuy nhiên, trong quá trình thi công chủ đầu tư đã xây dựng công trình không đúng với nội dung được cấp phép.

Chủ đầu tư đã xây dựng công trình số 15 Lý Thường Kiệt không đúng với nội dung được cấp phép

Lực lượng chức năng vào cuộc kiểm tra và phát hiện công trình số 15 Lý Thường Kiệt đã xây dựng sai so với giấy phép đã được cơ quan chức năng cấp trước đó. Cụ thể, công trình này đã không làm tầng hầm, triển khai xây dựng 3 tầng/6 tầng được cấp phép. Ngoài ra, công trình còn sai về mật độ xây dựng tại tầng 1. Cụ thể, tầng 1 có mật độ xây dựng là 318,9m2/245,8m2 (vượt 73,1m2 trong lòng nhà, so với nội dung của giấy phép xây dựng năm 2018 đã được cấp.

Trước những sai phạm nghiêm trọng trên, ngày 21/3/2022, UBND quận Hoàn Kiếm đã xử phạt chủ đầu tư 35 triệu đồng vì xây dựng sai phép. Đặc biệt, UBND quận cũng yêu cầu chủ đầu tư phải hoàn thành hồ sơ đề nghị các cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh, bổ sung Giấy phép xây dựng theo quy định. Ngay sau đó chủ đầu tư đã chấp hành nộp phạt và làm hồ sơ điều chỉnh Giấy phép xây dựng.

Bạn đọc cho biết, dù đang trong thời gian đề nghị xin làm thủ tục xin cấp phép xây dựng điều chỉnh nhưng công trình vẫn đang thi công và không có biển đề giấy phép bên ngoài khiến người dân rất bức xúc.

Được biết, theo phản ánh công trình này đang xây dựng, thi công thiết kế có dấu hiệu giống quán Karaoke. Điều này khiến dư luận lo ngại về vấn đề an toàn cháy nổ, ô nhiễm môi trường công nghiệp là lĩnh vực Bộ Công Thương quản lý. Bạn đọc đề nghị Báo Công Thương và Cục Kỹ thuật An toàn và Môi trường Công nghiệp có ý kiến tăng cường quản lý, giám sát trên địa bàn Hà Nội, nhất là trong bối cảnh các vụ cháy nổ gây chết người từ quán karaoke gần đây có nhiều diễn biến phức tạp.

,

足彩投注比例www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。足彩投注比例上足球分析专家数据更新最快。足彩投注比例开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Thông tin phản ánh: Công ty TNHH Xây dựng Phú Thành (Tổ 10, Phường Phùng Chí Kiên, Thành phố Bắc Kạn, Bắc Kạn) trong quá trình thực hiện khai thác cát trên suối Kẻn, xã Ký Phú, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đã xả thải trực tiếp ra môi trường, chưa hoàn thiện thủ tục pháp lý khiến người dân lo lắng về tình trạng ô nhiễm, biến đổi dòng chảy và nguy cơ gây sạt lở đất canh tác của người dân.

Được biết, Công ty này được UBND tỉnh Thái Nguyên chấp thuận được phép khai thác cát sỏi làm vật liệu xây dựng thông thường bằng phương pháp lộ thiên tại khu vực mỏ cát sỏi suổi Kẻn qua địa bàn các xã Ký Phú, Vạn Thọ, Lục Ba huyện Đại Từ. Tổng diện tích doanh nghiệp được khai thác trên 45ha với trữ lượng thiết kế trên 256 nghìn m3, trữ lượng khai thác trên 230 nghìn m3, công suất khai thác 14 nghìn m3/năm, thời hạn khai thác 10 năm.

Người dân địa phương mong muốn chính quyền sớm vào cuộc để có biện pháp bảo vệ môi trường và phương tiện sản xuất của những hộ dân sống xung quanh.

Thông tin phản ánh: Sản phẩm Heviho chỉ là thực phẩm chức năng nhưng quảng cáo như thuốc chữa bệnh. Cụ thể, các website quảng cáo đã đưa ra công dụng của từng thành phần trong sản phẩm. Đặc biệt, sản phẩm được quảng cáo trên mạng với các từ ngữ như: "liệu trình", "giảm đau", "khác biệt giữa Heviho và các phương pháp điều trị hiện nay"... Bên cạnh đó, việc quảng cáo còn sử dụng hình ảnh của các chuyên gia y tế. Nghiêm trọng hơn là các hoạt động quảng cáo còn xuất hiện các logo của VTV, VTC...

Theo tìm hiểu, sản phẩm này được sử sản xuất tại Công ty Cổ phần công nghệ cao Thái Minh, địa chỉ tại Lô CN5, Khu công nghiệp Thạch Thất, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội. Đơn vị phân phối là Công ty cổ phần Dược phẩm Thái Minh, địa chỉ tại số 3, ngõ 2, phố Thọ Tháp, phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Bạn đọc phản ánh: Ngày 12/08/2022, UBND tỉnh Hưng Yên ra quyết định số 1806/QĐ-UBND về việc thu hồi đất của Công ty Cổ phần Tập đoàn xây dựng DĐK (Công ty DĐK) để quản lý, đấu giá quyền sử dụng đất.

Theo quyết định, tỉnh Hưng Yên tiến hành thu hồi 2.744m 2 đất đã cho Công ty DĐK thuê từ năm 2011 trên địa bàn phường Hiến Nam, thành phố Hưng Yên. Trước đó, ngày 28/10/2021, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hưng Yên đã dừng Dự án xây dựng trụ sở văn phòng Công ty DĐK và thu hồi giấy Chứng nhận đầu tư. Phần đất sau khi được thu hồi sẽ được Trung tâm Phát triển quỹ đất quản lý, tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định.

Tuy nhiên, phía doanh nghiệp cho rằng, việc thu hồi đất trên là chưa thật sự khách quan, thiếu thuyết phục, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của tỉnh Hưng Yên.

网友评论

热门标签