皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页科技正文

皇冠管理端登3手机(www.hg108.vip):Thiên tai và “nhân tai”

admin2022-09-172game Đánh bạc đổi tiền

欧博手机版登录www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博手机版登录开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

Đơn cử như các thế lực thù địch, phản động và rất nhiều cư dân mạng “tay nhanh hơn não” quy kết, cho rằng nguyên nhân gây ra tình trạng ngập lụt, tắc đường, ngập nước kéo dài sau mỗi cơn mưa tại Thủ đô Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) và một số địa phương khác là do chính quyền bất tài, vô dụng; là do chế độ độc tài đảng trị “hút máu” của dân; là do các nhà lãnh đạo Việt Nam chỉ mải lo đấu đá nội bộ, tranh giành quyền lực, chia bè kết cánh tiêu diệt, triệt hạ lẫn nhau để tranh quyền đoạt vị… mà quên đi, phớt lờ những khó khăn, vất vả, thậm chí cả mất mát đau thương của người dân trong thiên tai địch họa. Chúng thậm chí còn khẳng định chắc chắn rằng, những điều nêu trên chỉ xảy ra ở các nước theo chế độ cộng sản chủ nghĩa, trong đó có Việt Nam. 

Song song với các luận điệu đả kích, nói xấu chế độ là những lời lẽ ngợi ca mù quáng đối với các nước tư bản chủ nghĩa, đối với cuộc sống “thiên đường” ở các nước phương Tây. Chúng khẳng định rằng, các nước phương Tây bằng trình độ khoa học - kỹ thuật tiên tiến, bằng sự phát triển về kinh tế, với nền văn minh của mình thì việc khống chế, ngăn ngừa thiên tai là trong tầm tay. Hoặc chúng cho rằng, do sự quản trị xã hội tốt, do ý thức bảo vệ thiên nhiên của người dân ở các nước tư bản phương Tây rất tốt nên thiên tai rất ít khi xảy ra. Mà nếu có xảy ra thì Nhà nước sẽ chung lưng đấu cật, chính quyền sẽ sát cánh cùng người dân khắc phục hậu quả chứ không bỏ mặc người dân phải xoay xở vất vả như ở Việt Nam.

Nhưng, chúng cố tình phớt lờ một sự thật hiển nhiên rằng, thiên tai địch họa là những điều bất khả kháng. Chúng ta chỉ có thể đưa ra những dự báo về khả năng xảy ra của thiên tai và dự kiến phương án đối phó mà thôi. Con người không thể biết đích xác được khi nào lũ ống, lũ quét sẽ xảy ra. Giống như tất cả quốc gia khác trên thế giới, chúng ta cũng chỉ có thể dự báo thời tiết của khu vực này, khu vực kia, địa phương nọ, địa phương kia có mưa to, chứ không thể khẳng định chính xác là lượng mưa bao nhiêu, kéo dài trong bao lâu, có gây ra lũ lụt, ngập úng kéo dài không. Chúng ta chỉ có thể cảnh báo sạt lở đất, đá có thể xảy ra ở chỗ này, chỗ kia, trên cung đường này, cung đường kia chứ không thể dự báo chính xác khi nào thì đất đá sẽ lở và gây ra hậu quả đáng tiếc. 

,

皇冠管理端登3手机www.hg108.vip)实时更新发布最新最快最有效的皇冠管理端登3手机网址,包括新2登3手机网址,新2登3备用网址,皇冠登3最新网址,新2足球登3网址,新2网址大全。

,

Chúng ta không phủ nhận trong những nguyên nhân gây ra thiên tai địch họa có một phần tác động của con người, và một số nơi vẫn còn những bất cập trong công tác phòng, chống thiên tai. Tuy nhiên, đó không phải là toàn cục, không thể quy chụp một cách lố bịch, không biết phân biệt đúng, sai, phải, trái, không đề cập nguyên nhân chủ quan, khách quan mà chỉ bằng cảm tính chủ quan của mình, ngay lập tức liền hô hoán lên án Đảng, Nhà nước ta bỏ mặc dân, vô dụng bất tài, là do chế độ xã hội chủ nghĩa Việt Nam. 

Thiên tai là những điều bất khả kháng không một ai mong muốn, không một chế độ, Nhà nước nào muốn nó xảy ra trên đất nước mình. Ngay cả các nước phương Tây, mặc dù trình độ khoa học - kỹ thuật rất tiên tiến, song họ cũng không thể tránh được những cơn thịnh nộ của thiên tai. Đó là tình trạng nắng nóng kỷ lục tại một số nước châu Âu như Pháp, Italia, Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha tháng 7 vừa qua khiến ít nhất hàng trăm người thiệt mạng; đó là tình trạng cháy rừng tại Mỹ thiêu rụi hàng chục vạn hécta rừng; đó là tình trạng ngập lụt do mưa bão xảy ra ngay tại Thủ đô Seoul của Hàn Quốc gây ra những thiệt hại nặng nề hồi tháng 8. Điều đáng bàn, đáng chê trách ở đây chính là lối dựng chuyện vô căn cứ, bịa đặt, xuyên tạc trắng trợn mỗi khi thiên tai xảy ra ở Việt Nam của các thế lực thù địch, phản động. Chúng đưa tin hoàn toàn xuyên tạc, đổi trắng thay đen, bóp méo, cắt xén thông tin vô tội vạ. Chúng lấy những hình ảnh tiêu biểu nhất, điển hình nhất, tang thương nhất, đau lòng nhất, khó khăn nhất của một thôn, một gia đình trong thiên tai để từ đó quy chụp, quy kết cho Đảng, Nhà nước ta là bất tài vô dụng, kém cỏi khi đối phó, khắc phục hậu quả thiên tai. Thật đau lòng và tai hại khi thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt và bỉ ổi, đầy toan tính này lại nhanh chóng đánh lừa được một bộ phận người dân nhẹ dạ cả tin, thiếu hiểu biết, thiếu suy nghĩ thấu đáo. 

Khi trái đất đang nóng lên do hiệu ứng nhà kính thì thiên tai cũng là điều dễ hiểu. Đây là một sự thật đáng báo động, cần sự chung tay vào cuộc quyết liệt, kịp thời của tất cả quốc gia, tổ chức quốc tế. Chính vì vậy mà Hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 26 (COP26) tại Vương quốc Anh, phái đoàn của gần 200 quốc gia đã cam kết “tăng tốc các nỗ lực hướng tới giảm thiểu điện than và loại bỏ trợ cấp dành cho nhiên liệu hóa thạch có hiệu suất kém”. COP26 yêu cầu các quốc gia phải xem xét lại và củng cố các mục tiêu cắt giảm khí thải CO2 mức 45% vào năm 2030 và về 0 vào giữa thế kỷ này. Cũng tại COP26, Việt Nam đã mạnh mẽ, dứt khoát khẳng định trách nhiệm quốc tế của mình, là một trong số ít quốc gia đang phát triển đinh ninh cam kết đưa phát thải khí nhà kính về 0 vào năm 2050, thay thế các nguồn năng lượng hóa thạch gây ô nhiễm môi trường bằng việc sử dụng các nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, năng lượng thân thiện với môi trường. 

Từ trước đến nay, Đảng, Nhà nước Việt Nam không bao giờ thờ ơ, vô trách nhiệm, bỏ mặc người dân trong thiên tai. Đây là một sự thật hiển nhiên mà quốc tế ghi nhận, đánh giá cao. Thiên tai là điều khó tránh khỏi, chúng ta phải có nhiều biện pháp thiết thực để phòng ngừa mang tính bền vững. Nhưng đứng trước “nhân tai” luôn lợi dụng thiên tai để “trục lợi” lòng tin, kích động, gây bất mãn của nhân dân đối với chế độ, đối với Đảng, Nhà nước Việt Nam là thủ đoạn đen tối của các thế lực thù địch, phản động cần phải đấu tranh loại bỏ ngay lập tức.

网友评论