皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

U8HX:Tại sao cung điện bằng vàng lại chuyển sang màu tím?

admin2022-10-0711Top Tài xỉu online

U8HXwww.eth108.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,U8HX.COM官网单双哈希、幸运哈希、平倍牛牛等游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性。

Cung điện Alhambra được biết đến với ánh vàng rực rỡ, nhờ kỹ thuật mạ vàng điêu luyện (Ảnh: Getty).

Cung điện Alhambra là một công trình cổ nổi tiếng, được xây dựng từ năm 889 tại thành phố Granada, Tây Ban Nha.

Nét đặc trưng của công trình này kỹ thuật mạ vàng điêu luyện từ thời cổ đại, khiến nó sáng rực như một ngọn hải đăng dưới ánh nắng ban trưa, và dần chuyển sang màu đỏ hồng dưới ánh nắng hoàng hôn.

Tuy nhiên dần theo thời gian, nhiều phần bề mặt của cung điện cổ đang chuyển sang màu tím kỳ lạ. Ngay cả những tác phẩm được trang trí công phu bên trong cung điện trở nên loang lổ, xỉn màu.

Hiện tượng kỳ lạ trên đã thu hút sự chú ý của các nhà khoa học, trong đó bao gồm nhà khoáng vật học Carolina Cardell và chuyên gia phân tích Isabel Guerra đến từ Đại học Granada.

Ban đầu, họ cũng giống như những người khác, đã cảm thấy bất ngờ vì vàng là một trong số ít những kim loại có khả năng chống lại ánh sáng mặt trời, độ ẩm, ô nhiễm không khí và nhiệt độ.... Do đó rất khó để vàng xuống cấp theo thời gian.

Ngay cả khi quá trình này xảy ra, vàng khi bị oxi hóa sẽ chuyển sang màu đỏ nâu, chứ không phải ánh tím kỳ lạ được tìm thấy trên các bức tường ở cung điện Alhambra.

,

欧博会员开户www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Nhiều mảng màu ở cung điện Alhambra bị biến thành màu tím (Ảnh: Cardell).

Cardell và Guerra bắt đầu điều tra, sử dụng một kính hiển vi điện tử kèm theo máy quang phổ để phân tích thành phần hóa học tại những khu vực bị biến đổi màu sắc. Nhờ sự trợ giúp của công nghệ, họ có thể quan sát những gì diễn ra ở quy mô nano.

Sau một thời gian nghiên cứu, họ đã phát hiện ra "thủ phạm" gây ra lớp phủ màu tím cho các bề mặt bị hư hỏng. Đó chính là sự kết hợp bất ngờ của các quá trình điện hóa vàng và tán xạ ánh sáng mặt trời.

Cụ thể, khi vàng dần bị mất đi các electron, nó sẽ bị phân hủy và hình thành nên các hạt nano vàng có đường kính khoảng 70 nanomet. Chính những hạt nano này đã tán xạ một phần ánh sáng, khiến nó chuyển thành màu tím.

Trước đó, Cardell và Guerra cũng đã phát hiện thấy những khoảng trống và khe nứt trong lá vàng. Điều này khiến hơi ẩm tiếp cận với lá thiếc bên dưới và ăn mòn nó từ bên trong.

Với việc tìm ra nguyên nhân khiến lớp vàng bị "tím hóa", Cardell và Guerra hy vọng rằng giới chức địa phương sẽ sớm cử các chuyên gia để trùng tu lại công trình này bằng các phương pháp chống ăn mòn, từ đó giúp cung điện trở lại hình thái như xưa.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Science Advances.

,

新2查账www.hg108.vip)提供新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,皇冠新2网址,新2管理网址,新2网址大全,hg0088.com,hga038.com,同时开放新2信用平台查账功能.

网友评论

热门标签