皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

新闻电报群(www.tel8.vip):Nghẽn mạng đăng ký thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội

admin2023-02-0713Nhận Kéo Tài Xỉu

新闻电报群www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。新闻电报群包括新闻电报群、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。新闻电报群为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Canh hơn cả "săn" sale

Từ 9h sáng, nhiều học sinh kêu trên các diễn đàn và mạng xã hội về việc chưa thể đăng nhập để đăng ký thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN).

Mai Hương, một thí sinh ở Hà Nội cho biết, em chờ đợi cả vài tuần nay để đăng ký dự thi nhưng từ 9h trở đi, em đăng nhập liên tục, hệ thống vẫn báo quá tải và không đăng ký thành công. Đến hơn 10h, em đã đăng kí được: "Đợi chờ còn hơn cả săn sale", Mai Hương nói.

Nguyễn Minh Anh, thí sinh ở Hưng Yên cho hay, đăng nhập ở nhà mãi không được, em sốt ruột quá nên nghe bạn chạy ra quán internet gần nhà và đăng ký được luôn đợt thi 304.

Chi tiết các ca thi của ĐHQG Hà Nội (Ảnh: P.V).

Khoảng hơn 10h, em đăng ký thành công nhưng đến thời điểm hiện tại, Minh Anh thấy lo lắng vì vẫn chưa nhận được email từ ĐHQGHN.

Được biết sáng 6/2, ĐHQGHN mở cổng đăng ký thi đánh giá năng lực cho 4 đợt đầu tiên trong năm 2023. Đợt đăng ký này mở cho 4 đợt thi 301, 302, 303, 304 diễn ra trong tháng 3 và tháng 4. 

Trao đổi với PV Dân trí, GS Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí của ĐH Quốc gia Hà Nội xác nhận có tình trạng nghẽn mạng cục bộ sáng 6/2.

Tình trạng nghẽn mạng diễn ra trong khoảng hơn 30 phút buổi sáng. Theo lý giải của GS Thảo, đường truyền thiết kế chỉ chịu tải được 45.000 lượt truy cập nhưng có những thời điểm lên đến 48.000 - 50.000 thí sinh cùng vào.

"Mặc dù chúng tôi đã tính toán và nâng cấp đường truyền lên mức tốt nhất ở thời điểm hiện tại nhưng thử hình dung một chiếc máy bay có bằng đấy chỗ nhưng lượng khách đột ngột đăng ký vào ngồi vượt khỏi thiết kế sẽ dẫn đến tình trạng quá tải", GS Thảo lý giải.

Theo thống kê mới nhất từ phía ĐHQGHN, hiện đã có 41.000 thí sinh đăng ký thành công/45.000 chỗ, trong đó chủ yếu là các ca thi 303 và 304 (tức thi vào tháng 4).

Thí sinh thi đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội (Ảnh: Quốc Toản).

An toàn quan trọng hơn quy mô

Lý giải về điều này, ông Thảo cho rằng, học sinh không muốn thi thời gian quá gần vì có thể chưa đủ thời gian tích lũy kiến thức nên hai ca thi của tháng 4 chỉ sau 10 phút mở cổng đã được đăng ký kín chỗ và hiện chỉ còn các ca 301 và 302 (thi vào tháng 3).

"Mục tiêu của việc chia kỳ thi đánh giá năng lực làm nhiều đợt nhằm để phân tải. Song, quá nhiều thí sinh cùng mong muốn vào một đợt thi với mốc thời gian thuận lợi nhất thì hệ thống không thể đáp ứng được", GS Thảo nói. 

Về phản ánh thí sinh đăng ký thành công nhưng chưa nhận được email của nhà trường, GS Thảo cho hay, khi các em nhận được thông báo đã đăng ký thành công từ hệ thống và cho dù chưa nhận được email thì vẫn có thể yên tâm các em đã có một suất thi.

Trả lời về việc ĐHQGHN có tiếp tục nâng cấp hệ thống để tránh tình trạng quá tải trong thời gian tới, GS Thảo cho rằng, nhà trường sẽ tiếp tục nâng cấp nhưng việc giải quyết hết toàn bộ nguyện vọng của thí sinh là khó.

"Sở dĩ nói như vậy bởi lẽ kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN là thi trên máy tính, khi nâng cấp quy mô đáp ứng hết nhu cầu của thí sinh mới giải quyết được tận gốc.

Nếu nâng cấp đường truyền nhưng quy mô chỉ dừng lại chừng đấy suất, vẫn phải có tình trạng thí sinh chờ khi đăng ký bởi số lượng đăng ký vào cùng lúc quá lớn.

Nhiều ý kiến phản hồi, cho rằng tại sao ĐHQGHN không tăng quy mô, mở thêm nhiều chỗ để thí sinh đăng ký.

Chúng tôi mong muốn an toàn của kỳ thi là số một chứ không hẳn là quy mô, do vậy hiện ĐHQGHN vẫn giữ nguyên số lượng chỗ như thiết kế ban đầu", GS Thảo cho hay.

网友评论

热门标签