皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

皇冠体育api(www.hg9988.vip):Vụ khinh khí cầu Trung Quốc: Tướng Mỹ thừa nhận thiếu sót trong quá khứ

admin2023-02-079tải game tài xỉu

皇冠体育apiwww.hg9988.vip)是一个开放皇冠网址即时比分、皇冠网址代理最新登录线路、皇冠网址会员最新登录线路、皇冠网址代理APP下载、皇冠网址会员APP下载、皇冠网址线路APP下载、皇冠网址电脑版下载、皇冠网址手机版下载、皇冠体育api接入的官方平台。

,

Lầu Năm Góc cuối tuần rồi khẳng định khinh khí cầu "gián điệp" của Trung Quốc đã bay qua bầu trời Mỹ ít nhất 3 lần trong nhiệm kỳ cựu Tổng thống Donald Trump và 2 lần trong nhiệm kỳ Tổng thống Joe Biden, bao gồm quả bị bắn hạ hôm 4-2.

Tướng Không quân Mỹ Glen VanHecrk, người đứng đầu Bộ Tư lệnh Phòng thủ hàng không vũ trụ Bắc Mỹ và Bộ Tư lệnh Phương Bắc, cho biết quả khinh khí cầu bị bắn hạ cao 60 m và có trọng tải hàng trăm kg.

Ông không cung cấp thông tin về những quả trước đó, kể cả vùng không phận mà chúng đã bay đến.

"Trước đây, chúng tôi không phát hiện trực tiếp những mối đe dọa này" – Tướng VanHecrk nói, theo Reuters.

Tướng Glen VanHerck. Ảnh: DVIDS

Ông VanHerck cho biết thêm tình báo Mỹ xác định được những khinh khí cầu trước đó dựa vào hoạt động thu thập thông tin tình báo bổ sung.

Tuy nhiên, ông không cho biết liệu các hoạt động này được tiến hành trong khuôn khổ của chiến dịch gián điệp mạng, nghe lén điện thoại hay nhân lực.

Nghị sĩ Cộng hòa Michael Waltz, thuộc Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ, ngày 4-2 tiết lộ Lầu Năm Góc cho ông hay rằng nhiều sự cố khinh khí cầu gián điệp Trung Quốc đã xảy ra trong vài năm trở lại đây, kể cả ở bang Florida.

Trước đó, một chiến đấu cơ thuộc Không quân Mỹ đã bắn hạ một khinh khí cầu Trung Quốc bị nghi hoạt động gián điệp ở bang Nam Carolina, 1 tuần sau khi khinh khí cầu này bay vào không phận Mỹ. Vụ việc khiến quan hệ Mỹ-Trung thêm phần căng thẳng.

Tướng VanHerch không loại trừ khả năng khinh khí cầu mang theo thuốc nổ nhưng ông không có bằng chứng. Dù vậy, rủi ro này là một yếu tố trong kế hoạch bắn hạ nó trên vùng nước mở.

Khinh khí cầu Trung Quốc bị chiến đấu cơ Mỹ bắn hạ hôm 28-1. Ảnh: Reuters

网友评论

热门标签