皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页财经正文

VinFast chính thức được cấp phép khởi công xây dựng nhà máy tại Mỹ

admin2023-02-186game bài đổi thưởng caovietnet

Theo trang tin Reuters, nhà sản xuất xe điện VinFast của Việt Nam mới đây đã được các cơ quan quản lý tại Bắc Carolina thông qua giấy phép về môi trường và sẽ bắt đầu xây dựng nhà máy lắp ráp xe điện trị giá 4 tỷ USD tại đây.

Cụ thể, hãng xe đã được cấp giấy phép về chất lượng không khí (air permit), tuy nhiên vẫn cần chờ các giấy phép khác cho nhà máy ở quận Chatham. Trong thời gian đó, VinFast sẽ tiến hành đấu thầu xây dựng.

Một trong những mẫu xe điện của VinFast được ra mắt năm 2022. Ảnh: Nikkei Asia.

“Giấy phép này là điều kiện cần thiết để bắt đầu xây dựng nhà máy giai đoạn 1 và chúng tôi sẽ sớm tiến hành”, đại diện VinFast cho biết trong một tuyên bố nhưng không nêu rõ thời điểm khởi công.

Ngoài ra, trả lời Bloomberg cách đây không lâu, CEO hãng xe cũng tiết lộ nhà máy ở Mỹ hiện đã "hoàn thành việc giải phóng mặt bằng" và đang "hoàn thiện các giấy phép để có thể xây dựng".

Được biết, công ty con của Vingroup đang tiến tới mở rộng các hoạt động kinh doanh tại Mỹ với hy vọng sẽ cạnh tranh lại những nhà sản xuất ô tô hiện nay.

Trước đó, hãng xe này còn công bố kế hoạch bắt đầu hoạt động nhà máy ở Bắc Carolina vào năm 2024 và dự kiến ​​tạo ra hơn 7.000 việc làm. Trong đó, giai đoạn một của kế hoạch bao gồm khoản đầu tư 2 tỷ USD để xây dựng nhà máy với công suất 150.000 xe/năm, còn giai đoạn 2 thì tập trung vào sản xuất pin.

VinFast cũng lên kế hoạch sản xuất xe điện tại nhà máy ở Hải Phòng và xuất xưởng đi Mỹ vào năm 2022 nhưng đợt giao hàng đầu tiên đã bị dời sang nửa cuối tháng 2/2023.

网友评论

热门标签